8. Nội dung tập huấn

Mục tiêu nhằm trang bị cho người dùng (cán bộ, công chức) tại các cơ quan nhà nước có triển khai ứng dụng chữ ký số, chứng thực số các kiến thức và kỹ năng sử dụng chữ ký số nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động chỉ đạo, điều hành, tác nghiệp bao gồm:

- Kiến thức cơ bản về chữ ký số, chứng thực số và hệ thống chứng thực số chuyên dùng phục vụ các cơ quan thuộc hệ thống chính trị.

- Kỹ năng sử dụng một số phần mềm có tính năng ký số, mã mật tài liệu.

Nội dung tập huấn gồm:

1. Cơ bản về chữ ký số, chứng thực số

1.1. Sự cần thiết có chữ ký số

1.2. Chữ ký số

1.3. Chứng thực số

1.4. Ứng dụng chứng thực số

1.5. Hệ thống chứng thực số chuyên dùng phục vụ các cơ quan thuộc hệ thống chính trị.

2. Hướng dẫn sử dụng bộ phần mềm GCA-01

2.1. Cài đặt, cấu hình phần mềm.

2.2. Ký số và mã mật một file tài liệu

2.3. Ký số mã mật thư điện tử

2.4. Bảo mật ổ đĩa

3. Hướng dẫn ký số trên file PDF

3.1. Cài đặt, cấu hình phần mềm ký số

3.2. Tạo file PDF

3.3. Tạo diện mạo chữ ký.

3.4. Ký số file PDF

3.5. Cấu hình và kiểm tra chữ ký số.

4. Thực hành

4.1. Ký số, mã mật file bất kỳ